หาดปราณบุรี ณ เมืองประจวบคีรีขันธ์

บทความน่าสนใจ

หนึ่งในหาดในฝันของใครหลายคน และกับอีกหลายคนที่อาจจะยังไม่รู้จักกันชายหาดที่เปี่ยมไปด้วยทั้งความสวยงาม และบรรยากาศที่เงียบสงบ จนแอบคิดเลยว่าอยากจะย้ายไปอยู่แถวๆ นี้บ้างซะจริงๆ หากใครที่ต้องการหาที่พักผ่อนสงบๆ สักพักหนึ่ง สถานที่ทำงานนอกสถานที่สำหรับผ่อนคลาย หรืออยากพาครอบครัวมาเที่ยวละก็ รับรองไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

หาดปราณบุรี – น่าเที่ยวมากๆ สะอาด บรรยากาศเยี่ยม

ขนาดความยาวของชายหาดนั้น ทอดยาวอยู่ที่ประมาณเจ็ดกิโลเมตรเลยทีเดียว และนอกจากหาดปราณบุรีแล้ว ด้านตรงข้ามยังมีอุทยานปราณบุรีให้เรานั้นได้เข้าไปรับชมธรรมชาติ และยังเหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการหาความรู้เกี่ยวกันป่าชายเลนอีกด้วย

สำหรับการเดินทางไปที่หาดปราณบุรีนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย ให้ขับรถไปตามถนนเพชรเกษมสายเก่าจากอำเภอหัวหินไปสิบหกกิโลเมตร ซึ่งหากเข้าใกล้ตัวหาดแล้วละก็จะมีป้ายบอกละตลอดทางเพื่อเข้าไปที่หาดปราณบุรีได้เลย

หาดปราณบุรี – นักท่องเที่ยวที่มีเพิ่มขึ้นในแต่ละปี การันตีถึงคุณภาพ

ซึ่งหาดปราณบุรีนั้นจะตั้งอยู่บริเวณบนอุทยานปราณบุรี แต่น่าเสียดายที่หากจะนั่งรถโดยสารไปอาจจะลำบากเสียหน่อยเพราะว่ายังไม่มีรถสาธารณะไปถึงที่ แต่หากไปสถานที่ใกล้เคียงแล้วต่อรถเข้าไปที่หาดละก็สามาถทำได้ หาดที่สวย บรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองกรุงที่แสนวุ่นวายนั้น ใครล่ะจะไม่อยากมา