หาดสามพระยา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

บทความน่าสนใจ

หาดสามพระยา ซึ่งตั้งอยู่เขตอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ ของรายชื่อลิสต์ชายหาดที่ต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่งกันเลยทีเดียว โดยตัวหาดสามพระยานั้นมีจุดเด่นที่มีหาดเป็นทรายสีขาวเม็ดละเอียดสุดสวยงามตระการตา ความเงียบสงบและบรรยากาศของธรรมชาติที่สัมผัสได้จากทั่วทั้งหาดนั้น บอกได้เลยว่าใครจะพยายามมองข้ามหาดแห่งนี้ละก็มาเสียใจทีหลังกันอย่างแน่นอน

หาดสามพระยา – สถานที่สุดน่าเที่ยว บรรยากาศสุดร่มรื่น

ถึงแม้ชายหาดจะมีความยาวเพียง 2 กิโลเมตรซึ่งน้อยมากหากเทียบกันกับหาดอื่นๆ ในจังหวัดเดียวกัน แต่ก็มีทิวทัศน์ และทัศนียภาพที่สวยสดงดงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว ใครใฝ่ฝันที่จะได้พบเห็นธรรมชาติของท้องทะเลที่ยังคงความสมบูรณ์เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยมแล้วละก็รับรองไม่ผิดหวัง

น้ำทะเลที่ดูใสสดชวนน่าเล่น แหล่งดำน้ำที่ไม่เหมือนสถานที่ไหนๆ ฝูงปลาที่แหวกว่ายมาให้เราเห็นอยู่บ่อยครั้งก็ทำให้เราชื่นมื่นกันน่าดูเลยทีเดียว

หาดสามพระยา – หากกำลังมองหาที่พักผ่อนละก็ ที่นี่เหมาะมากเลยทีเดียว

ส่วนในการเดินทางมาที่หาดแห่งนี้นั้นก็ไม่ยาก และซับซ้อน หากเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวแล้วละก็ นับจากที่ทำการ อช. เขาสามร้อยยอดไปทางแหลมศาลา และเนื่องจากไม่มีรถโดยสารสักเท่าไหร่จึงทำให้อาจจะต้องเหมารถกันไปเสียหน่อยถึงจะเที่ยวได้ทั่ว แต่หากมองข้ามเรื่องนี้ไปสักหน่อยก็ขอบอกเลยว่ามาไม่เสียเที่ยวอย่างแน่นอน ั

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *